Mỗi cơ quan sẽ có khung giờ thải độc khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia y tế thường khuyên chúng ta nên sinh hoạt phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể.

1. Khung giờ vàng thải đ.ộ.c của ruột già (5-7 giờ sáng)

Khung giờ từ 5-7 giờ sáng là khung giờ quan trọng để ruột già thải độc. Nếu không được thải đ.ộc, cơ thể sẽ tích tụ độc tố gây mụn nhọt nổi trên da, thậm chí còn gây ra ung thư đại tràng. Vì vậy, bạn nên thức dậy trong khung giờ này để đi đại tiện đều đặn, tránh đ.ộc tố tích tụ nếu để quá lâu.

Nếu bị táo bón, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như: Bột yến mạch, bánh mì nguyên chất….để tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, việc xoa bóp kinh tuyến ruột già cũng giúp việc đại tiện, hoạt động của ruột già tốt hơn.

8 Khung giờ VÀNG thải độc cho cơ thể

2. Khung giờ vàng thải độc của dạ dày (7-9 giờ sáng)

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa lớn nhất của con người với 3 chức năng chính: Tiêu hóa, vận chuyển, lưu trữ thức ăn.

  • Mỗi sáng, bạn nên tập tư thế quỳ để thở bụng giúp thúc đẩy lưu thông máu trong dạ dày, tăng trao đổi chất và chức năng tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Ngoài ra, thực đơn bữa sáng cần được thay đổi thường xuyên, nên ưu tiên những thực phẩm như: Đậu phộng, óc chó, cà rốt, táo…

Đây là những thực phẩm có tác dụng nuôi dưỡng dạ dày, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa.

8 Khung giờ VÀNG thải độc cho cơ thể

3. Khung giờ thải độc của của tim (11-13 giờ)

Trái tim là bộ phận quan trọng, hoạt động không ngừng để bơm máu, dưỡng chất lên toàn bộ cơ thể.

Ngoài ra, trái tim còn là bộ phận điều khiển tất cả cơ quan trong cơ thể. Những thực phẩm như nhãn,… giúp nuôi dưỡng trái tim, lá lách.

Khung giờ từ 11-13 giờ là khung giờ cao điểm, tim đập nhanh nhất bạn cần chợp mắt, nghỉ ngơi vào khoảng thời gian này từ 15-20 phút mỗi ngày. Điều này sẽ tốt cho việc thải độc tim.

4. Khung giờ vàng thải đ.ộc của của bàng quang và ruột non (13-17 giờ)

Khoảng thời gian từ 13 đến 17 giờ là thời gian làm việc của: Bàng quang, ruột non

  • Ruột non giúp phân phối chất dinh dưỡng được tiêu hóa, gửi chất lỏng đến bàng quang, chất dinh dưỡng tới lá lách, chất thải tới ruột già. Vì vậy, ruột non là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Tất cả chất đ.ộc trong cơ thể đều phải qua bàng quang rồi thải ra ngoài thông qua đường nước tiểu.

Do đó, bạn nên uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất, giúp bàng quang, ruột non hoạt động tốt hơn.

8 Khung giờ VÀNG thải độc cho cơ thể

5. Thời gian giải độc thận (Từ 17-19 giờ)

Khi thận có độc tố tích tụ thì chủ yếu biểu hiện ở dấu hiệu phù mặt hoặc cơ thể và gia tăng sự mệt mỏi.

Khung giờ này là thời gian tốt nhất để tập thể dục trong ngày, điều này sẽ giúp tăng tốc độ giải độc thận. Chạy bộ và đi bộ nhanh là phương pháp tập thể dục tốt. Ngoài ra, vặn vẹo cơ thể để tác động lên vùng lưng eo cũng là bài tập tốt, có thể kích thích thận và đóng vai trò như massage.

Bạn có thể ăn mộc nhĩ đen và tảo bẹ/rong biển cho bữa tối, nó không chỉ có thể làm săn chắc thận mà còn mang lại tác dụng giải độc tối ưu.

8 Khung giờ VÀNG thải độc cho cơ thể

6. Thời gian thải đ.ộc màng ngoài tim (từ 19-21 giờ)

Màng ngoài tim là túi chứa chất lỏng bao quanh tim và rễ của các mạnh máu lớn. Màng ngoài tim cũng cần thải đ.ộc hiệu quả để tránh gây ngứa ran, tức ngực, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Bạn có thể vỗ vùng vai, khuỷu tay để màng ngoài tim thải đ.ộc tốt hơn, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Ngoài ra, vì ngón giữa tương ứng với màng ngoài tim nên việc xoa bóp ngón giữa giúp cơ thể dễ chịu hơn, tim hoạt động tốt hơn.

7. Thời gian thải đ.ộc của hệ thống nội tiết và hệ bạch huyết (từ 21-23 giờ)

Trong khoảng thời gian này, bạn nên thư giãn, mát-xa cổ, bấm huyệt cực tuyền ở nách. Điều này rất hữu ích đối với việc thải đ.ộc hệ thống nội tiết và hệ bạch huyết.

8. Khung giờ vàng thải đ.ộc của phổi, gan, mật (từ 23-5 giờ sáng)

Khung giờ ngủ giấc dài lý tưởng của một người bình thường là từ 23-5 giờ sáng. Đây là lúc túi mật, phổi, gan cần được thải đ.ộc tố để đảm bảo hoạt động tốt nhất vào hôm sau. Chất lượng quá trình thải độc phụ thuộc lớn vào chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng điện thoại, chọn đèn ngủ phù hợp và đi ngủ trước 23 giờ để túi mật, phổi, gan được nghỉ ngơi đầy đủ.

==Sưu tầm==

MOON YOGA VŨNG TÀU thường xuyên khai giảng các lớp Yoga: