Tập thể thao sẽ làm ra nhiều mồ hôi, chỉ nên tập 30 phút rồi nghỉ giải lao, không nên tập liên tục quá 60 phút.

Đối với những người bình thường, mỗi ngày kiên trì tập luyện thể thao từ 30-45 phút là được, 30 phút là tốt nhất. còn những người muốn giảm béo, có thể kéo dài thời gian tập luyện đến khoảng 40 phút.
ngoài ra, mặc dù giảm béo vào mùa hè sẽ có hiệu quả rõ rệt nhưng nếu chỉ tập luyện mà không chú ý kết hợp ăn uống thì sẽ gây ra tác dụng ngược lại. bởi trong thời tiết nóng ẩm của mùa hè, bản thân năng lượng cơ thể tự tiêu hao rất lớn, nếu không chú ý sẽ dễ làm cho lượng đường huyết trong cơ thể xuống thấp, sức đề kháng yếu hơn.

Luyen Tap The Thao Vao Mua He 1 (1)

Luyện tập thể thao vào mùa hè

Bổ sung nước trước và sau khi chơi thể thao

Mùa hè đã làm cơ thể nóng và ra nhiều mồ hôi cho nên chúng ta cần điều hoà để tránh cho tổng lượng nước cơ thể đào thải ra quá lớn. tránh nắng nóng gay gắt là điều cần làm để hạn chế lượng mồ hôi bị mất gây ra trạng thái rối loạn cân bằng do mất nước và mất muối. điều này làm cơ thể rất mệt mỏi và có thể bị chuột rút. trong những ngày nắng nóng, trước khi tập 30phut nên uống ít nhất hai cốc nước để chống mất nước cho cơ thể. trong quá trình tập, bất kể khi nào cảm thấy khát, chúng ta có thể uống một ngụm nhỏ. lượng nước này không gây ra “xóc” bụng mà giúp bổ sung nước kịp thời. loại nước tốt nhất không phải là loại nước công nghiệp, đắt tiền mà chỉ đơn giản là nước đường muối với công thức tương tự như nước oresol.

Nếu thời gian tập luyện ở ngoài trời quá 30 phút thì cần bổ sung nước muối nhạt hoặc nước muối sinh lý trong quá trình tập. lưu ý, bổ sung quá nhiều nước sau khi tập luyện không những không có lợi cho hệ tuần hoàn máu, hệ tiêu hóa mà còn tăng thêm gánh nặng cho tim. ngoài ra, uống nhiều nước sau khi vận động sẽ làm cho cơ thể ra càng nhiều mồ hôi, đồng thời lượng muối mất đi càng nhiều, từ đó dễ gây ra chuột rút, co giật.

Hãy tập thể thao vừa sức

Mùa hè nắng nóng rất dễ khiến chúng ta đột quỵ do đuối sức. dừng tập khi cảm thấy mệt hoặc khi thấy quá sức. ngày mùa hè, hai thời điểm có lợi với người tập thể thao là sáng sớm và chiều mát, đặc biệt là tập thể thao lúc sáng sớm ngày hè.

=====

MOON YOGA VŨNG TÀU thường xuyên khai giảng các lớp Yoga: